Giỏ hàng

Cao ngựa có thực sự tốt như lời quảng cáo không?

Cao ngựa và các chế phẩm của nó từ lâu đã được xếp vào những thực phẩm chức năng hiệu quả cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về công dụng thật sự của cao ngựa.

Lịch sử hình thành của cao ngựa

Cao ngựa xuất hiện chính xác vào thời điểm nào thì không có ai biết được chắc chắn. Tuy nhiên, có lẽ cao ngựa bắt nguồn từ đất nước Mông Cổ xa xôi và lạnh giá.

Quá trình hình thành nên đất nước Mông Cổ trải qua bao cuộc chiến hào hùng, phải kể đến giai thoại Thành Cát Tư Hãn chỉ huy hàng vạn quân lính càn quét Đông Tây. Qua nhiều thập kỷ, người Mông Cổ đã xây dựng nên một đế chế bất khả chiến bại. Sức mạnh của đội quân Mông Cổ trở thành một huyền thoại tốn biết bao ngòi bút của các nhà sử học, văn học. Vậy đâu là lý do khiến người Mông Cổ khỏe đến thế?

Nhìn vào đời sống, tập tính sinh hoạt từ xa xưa, người Mông Cổ đã dùng thịt ngựa như một loại thực phẩm “thần dược”, họ sử dụng sữa ngựa làm thức uống, thịt ngựa nhằm tăng cường sức khỏe, bảo vệ xương khớp để chống chọi với cuộc sống khắc nghiệt nơi đây.

Từ xa xưa, người dân du mục Mông Cổ đã biết sử dụng chế phẩm từ ngựa để bồi bổ sức khoẻ

Dần dần người Mông Cổ biết cách cô đặc xương ngựa để làm thức uống giữ ấm, hồi phục thể trạng trong những chuyến đi xa. Cao ngựa xuất hiện, họ truyền tai nhau và  tặng cho nhau như một món quà vì sức khỏe. Một số nước Châu Á lân cận như Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam cũng đã biết đến loại thực phẩm với công dụng vô cùng quý giá này.  

Có phải cao ngựa nào cũng tốt hay không?

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, cao ngựa cũng xuất hiện nhiều và được bày bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên không phải cứ là “cao ngựa" thì đều có tác dụng tuyệt vời với sức khoẻ.

Để sản xuất một sản phẩm cao ngựa chất lượng nhất, phải bắt đầu từ nguồn gốc giống ngựa. Lựa chọn cao ngựa tốt, cần biết rõ nguồn ngựa có tốt hay không. Ngựa tốt được đánh giá bởi cơ xương chắc và nguồn thức ăn sạch tự nhiên, khả năng chống chọi thời tiết tốt.

Ngựa Mông Cổ được đánh giá là loài ngựa tốt nhất thế giới, ngựa nơi đây hoàn toàn sinh sống hoang dã, ăn thảo mộc tự nhiên. Ngựa Mông Cổ tự biết tìm cỏ Đông trùng hạ thảo để tăng khả năng sinh tồn, tính loại trừ cạnh tranh cao trong điều kiện khắc nghiệt khi mùa đông xuống tới -40 độ C, là giống ngựa có sức khỏe vượt trội hơn cả so với ngựa thông thường.

Ngựa Mông Cổ là loài ngựa khoẻ mạnh, dẻo dai nhất thế giới nhờ giống nòi và môi trường sống khắc nghiệt 

Thêm vào đó, để có thể nấu xương ngựa thành cao ngựa, mất rất nhiều công đoạn và cần có kỹ thuật đặc biệt, nếu không cẩn thận trong quá trình nấu và nhiệt không đủ thì dưỡng chất trong xương ngựa rất dễ bị biến mất. Vì vậy, để có thể mua được một cao ngựa chất lượng, người dùng cần tìm hiểu rõ nguồn gốc và lựa chọn địa điểm sản xuất uy tín.

Tác dụng thực tế của cao ngựa Mông Cổ

Theo Giáo Sư. Đỗ Tất Lợi: “Cao xương ngựa có rất nhiều tác dụng quý như: ích khí, mạnh gân xương, giúp xương khớp khỏe mạnh, dùng để chữa suy nhược cơ thể ở người mới ốm dậy, bồi bổ cơ thể, phụ nữ sau khi sinh, trẻ em còi xương, xanh xao, biếng ăn”.

Dưỡng chất trong cao ngựa Mông Cổ có tác dụng bổ trợ tổng hợp calci tối đa cho xương, cho máu, làm giảm thiểu bệnh còi xương, suy dinh dưỡng của trẻ em, giảm đau xương khớp hiệu quả ở người già. Với một vài căn bệnh nguy hiểm do thiếu calci trong máu như: bệnh tim mạch, cao huyết áp, đau đầu, khó ngủ, khó thở, hụt hơi, cơ thể bị chuột rút liên tục, các chứng rối loạn tiền đình và nhức mỏi xương khớp thì việc sử dụng bột calci ngựa hàng ngày sẽ rất tốt.

Ngoài ra, theo như y học cổ truyền cũng như y học hiện đại ngày nay đều ghi nhận và cho rằng ngoài những tác dụng với sức khỏe nói chung, cao xương ngựa Mông Cổ còn có tác dụng tuyệt vời điều trị đặc biệt với một số bệnh như: viêm khớp, bệnh đau cột sống thắt lưng, giúp trẻ hóa khớp, hồi phục những chỗ khớp bị bào mòn, mất trơn nhẵn, hỗ trợ đắc lực trong việc điều trị bệnh thoái hóa khớp cho người cao tuổi.

Tuy nhiên, vì cao ngựa rất giàu đạm nên những người bị bệnh cấp tính ngoài da hay bệnh gout, suy thận thì không nên sử dụng cao ngựa. Với người già, nếu sử dụng cao ngựa Mông Cổ có thể sử dụng trực tiếp với canh, cháo, tránh sử dụng với sữa gây tiêu hoá khó khăn.


ĐẶT MUA CAO NGỰA MÔNG CỔ MORI

- Hộp nhỏ 5g/gói * 10 gói giá: 850.000đ

- Hộp vừa 10g/gói * 20 gói giá: 4.000.000đ

- Hộp lớn 10g/gói * 40 gói giá: 7.900.000đ

- Combo 4 hộp nhỏ (đựng trong hộp quà rất đẹp) giá: 3.200.000đ

- Combo 2 hộp nhỏ (đựng trong hộp quà rất đẹp) giá: 1.750.000đ

Hộp vừa và hộp to phù hợp biếu tặng vì hộp giả da rất đẹp

Hotline tư vấn: 0985.537.555

Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

Đăng ký
tư vấn
miễn phí