Giỏ hàng

Sự khác biệt giữa CAO NGỰA MÔNG CỔ với CAO NGỰA TRUYỀN THỐNG

Những năm gần đây, cao ngựa được thịnh hành vì sự bổ dưỡng của nó. Có rất nhiều loại cao ngựa xuất hiện trên thị trường nhưng chủ yếu là cao ngựa được sản xuất ở Việt Nam. Cao ngựa Mông Cổ tuy “sinh sau đẻ muộn" nhưng đã được khá nhiều người đón nhận. 

Tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận một điều, từ xa xưa, người Mông Cổ đã biết sử dụng xương ngựa cho sức khoẻ vì chúng giúp hỗ trợ các vấn đề xương khớp, tăng cường thể lực, phòng ngừa bệnh tật. Nhờ đó, đế chế Mông Cổ đã từng có một đội quân hùng hậu và thiện chiến dũng mãnh bậc nhất thế giới.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn còn chưa phân biệt giữa hai loại cao ngựa này. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn đọc phân biệt rõ ràng nhất để tránh mua phải hàng giả và hiểu về cao ngựa. Để hiểu được sự khác nhau giữa hai loại cao ngựa thì trước tiên phải đi vào nguồn gốc sản xuất cao ngựa đó chính là ngựa.


NGỰA MÔNG CỔ và NGỰA THƯỜNG khác nhau như thế nào?

1. Nòi giống:

  • Ngựa Mông Cổ là giống ngựa bản địa của Mông Cổ, đây là nòi ngựa chiến nổi tiếng sinh ra trên các vùng thảo nguyên Mông Cổ thời đế quốc Nguyên Mông thế kỷ VII-XIII. Đế quốc này đã từng có một đội kỵ binh lớn và thiện chiến dũng mãnh bậc nhất thế giới, những giống ngựa ở Mông Cổ đều rất dẻo dai và nổi tiếng trên toàn thế giới. Ngựa Mông Cổ có tầm vóc cỡ trung bình, thậm chí là có tầm thấp, chúng chỉ cao khoảng 1,4m, nặng khoảng 250kg, toàn thân có màu nâu đỏ hoặc nâu sẫm. Chúng có thân hình cân đối, ngực nở, bụng thon, chân to, bốn chân chắc khỏe, lông dày, cổ nở. Giống ngựa này có tốc độ chạy khá nhanh từ 30–45 km/h, tốc độ đối đa 40 km/h đặc biệt, giống ngựa này rất dai sức, có thể phi nước kiệu trong 10 giờ liền.

Đế quốc Mông Cổ đã từng có một đội kỵ binh lớn và thiện chiến dũng mãnh bậc nhất thế giới một phần nhờ sự khoẻ mạnh của ngựa Mông Cổ

  • Ngựa nội hay ngựa Việt Nam là tên gọi dùng để chỉ về những giống ngựa tại Việt Nam gồm những giống ngựa thuần chủng hoặc giống ngựa lai tạo. Ngựa nội có tầm vóc và vóc dáng thấp nhỏ, chúng chỉ cao chừng 1,5m, bề cao vai khoảng 1,2m, ngựa trưởng thành có trọng lượng 150kg, con đực lớn hơn con cái một chút. Ngoài việc tầm vóc nhỏ, thi thì ngựa Việt có kết cấu chưa cân đối, đầu hơi to, cổ hơi nằm ngang, ngực hơi lép, bụng to, đùi chưa phát triển, thế đứng của 2 chân chưa tốt nhất là chân sau. Vận tốc phi nước đại của ngựa Nội là 30km/h và khó chạy được liên tục trong thời gian dài.

2. Môi trường sinh sống:

  • Đa phần những giống ngựa ở Mông Cổ đều rất dẻo dai và nổi tiếng trên toàn thế giới. Ở Mông Cổ, chúng bị nuôi nhốt mà luôn được chăn thả trên các thảo nguyên, rèn luyện ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt ngoài trời quanh năm ở 30 °C vào mùa hè xuống đến -40 °C vào mùa đông.
  • Ngựa Việt Nam là giống thuần chủng, vì vậy chúng sống phổ biến ở các vùng đồi núi trung du phía Bắc Việt Nam. Hầu hết, ngựa Nội được chăn thả trên đồng cỏ hoặc nhốt trong chuồng và làm bạn với người nông dân Việt Nam. Vì thời tiết Việt Nam cũng không quá khắc nghiệt, nên ngựa Nội không thể chịu được giá rét.

3. Cách chăm sóc:

  • Ngựa Mông Cổ có được sự dẻo dai và khả năng chống chọi cao như vậy một phần nhờ sự di truyền về nòi giống, một phần là do nhờ nguồn dinh dưỡng từ các thảo dược quý hiếm trên các thảo nguyên và nguồn nước sạch từ suối nguồn Mông Cổ.

Ngựa Mông Cổ là động vật bán hoang dã, chúng thích được chăn thả trên các thảo mông mênh mông

  • Vì điều kiện khí hậu và môi trường ở Việt Nam ít thảo nguyên, Ngựa Nội lại là loại thuần chủng, được nuôi nhốt nên chủ yếu chỉ sống cùng người dân, sẽ được cho ăn cám ngựa, cỏ dại.

Không chỉ khác biệt ở giống ngựa, quy trình sản xuất cao ngựa cũng hoàn toàn khác nhau:

Để chiết xuất được cao ngựa Mông Cổ cũng không hề đơn giản như cao ngựa truyền thống. Các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tại Mông Cổ phải nghiên cứu cách chiết xuất sao để lưu giữ được tối đa lượng dưỡng chất có trong xương ngựa. Bằng các công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất với quá trình chiết xuất khép kín, kiểm soát nghiêm ngặt với hệ thống thông minh tự động, nhiệt độ trong quá trình nấu chỉ khoảng 105C và kết thúc với quá trình sấy phun, đảm bảo bột cao thu được nguyên chất nhất, bảo toàn được tối đa các vi chất quý hiếm như: Amino Acid, Collagen, Omega 3-6-9 mà các phương pháp nấu cao truyền thông không thể đạt được.  

Xem thêm quá trình sản xuất bột chiết xuất cao ngựa Mông Cổ tại đây.

  • Tại Việt Nam, cao ngựa truyền thống được nấu trực tiếp trong nồi đun áp suất và sản phẩm có dạng bánh cao. Đặc biệt, hàm lượng dinh dưỡng trong xương ngựa cũng khá cao, nên nếu không kiểm soát được nhiệt độ khi nấu sẽ khó giữ được các dưỡng chất quý trong cao ngựa. Thêm vào đó, nếu không cẩn thận mua nhầm hàng giả, thì bánh cao ngựa đó thậm chí chỉ được nấu từ xương trâu, xương bò và trộn thêm da bò để tạo chất kết dính.

Tại sao nên lựa chọn Cao Ngựa Mông Cổ?

  • Cao ngựa Mông Cổ được chiết xuất 100% từ xương ngựa Mông Cổ, chứa nhiều loại dưỡng chất như omega 3-6-9, collagen và hơn 20 loại acid amin tốt cho sức khoẻ người dùng. Hầu hết tất cả mọi người đều có thể sử dụng cao ngựa Mông Cổ như một loại thực phẩm chức năng giúp phát triển chiều cao, trí óc đến người già giúp hỗ trợ các vấn đề xương khớp như loãng xương, viêm khớp, thoái hoá khớp.
  • Với công nghệ và nhà máy chiết xuất cao ngựa hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP, cao ngựa Mông Cổ được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được tổ chức Y tế thế giới (WHO) công nhận.
  • Do được chiết xuất dạng bột, khác với dạng bánh cao truyền thống, cao ngựa Mông Cổ dễ sử dụng và dễ hấp thu tối đa dưỡng chất.
  • Cao ngựa Mông Cổ được nhập khẩu trực tiếp từ Mông Cổ, trên bao bì sản phẩm được in chi tiết công dụng, thành phần và ngày sản xuất bằng tiếng Anh và Tiếng Mông Cổ.

Trên đây là sự khác biệt giữa cao ngựa Mông Cổ và cao ngựa truyền thống. Tuy rằng với mỗi loại cao ngựa đều có công dụng nhất định đối với cơ thể con người. Nhưng việc lựa chọn cao ngựa Mông Cổ với sự an toàn từ nguồn gốc sản phẩm, không có hàng giả, hàng nhái thì đây chắc chắn là một sản phẩm bạn có thể đặt niềm tin lâu dài cho sức khoẻ.

ĐẶT MUA CAO NGỰA MÔNG CỔ MORI

- Hộp nhỏ 5g/gói * 10 gói giá: 850.000đ

- Hộp vừa 10g/gói * 20 gói giá: 4.000.000đ

- Hộp lớn 10g/gói * 40 gói giá: 7.900.000đ

- Combo 4 hộp nhỏ (đựng trong hộp quà rất đẹp) giá: 3.200.000đ

- Combo 2 hộp nhỏ (đựng trong hộp quà rất đẹp) giá: 1.750.000đ

Hộp vừa và hộp to phù hợp biếu tặng vì hộp giả da rất đẹp

Hotline tư vấn: 0985.537.555

Miễn phí vận chuyển toàn quốc (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

Đăng ký
tư vấn
miễn phí